Bị triệu tập vì nghi ngờ giết vợ chồng ông Thía trong trang trại, Thiếu xô ngã công an rồi bỏ trốn lên rừng.

Sáng 1/8, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết Xa Văn Thiếu (41 tuổi), nghi phạm giết hai vợ chồng ông Lò VănThía và bà Bùi Thị Diên (đều 54 tuổi), đã tự tử.

Đêm trước đó, lợi dụng địa bàn xã Tân Pheo (huyện Bắc Hà) có mưa lớn và mất điện nên Thiếu trở về nhà. Sáng nay, người dân phát hiện Thiếu đã tử vong ở lán cạnh nhà. Cảnh sát đang tiến hành khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân.

Trước đó 5 ngày, người dân xóm Than, xã Tân Pheo đi làm phát hiện vợ chồng ông Thía, bà Diên tử vong tại một trang trại.

nghi-pham-sat-hai-doi-vo-chong-o-hoa-binh-da-tu-tu

Hiện trường vụ án mạng. Ảnh: Nguyễn Tùng.

Theo ghi nhận tại hiện trường, thi thể người vợ nằm trong lán nứa lợp lá, có nhiều vết thương chí mạng trên người. Người chồng bị nhiều vết chém trên mặt và người, nằm gục cạnh cửa lán.

Theo một số người dân, vợ chồng nạn nhân mới lập trang trại nhỏ và dựng căn nhà lá để nuôi bò và vịt. “Ông bà ấy khá hòa nhã, không to tiếng với ai bao giờ”, một người dân địa phương cho hay.

Ngày 28/7, cảnh sát triệu tập Xa Văn Thiếu để điều tra nhưng người này đã bỏ trốn vào rừng. Đến sáng 1/8 thì phát hiện nghi phạm tử vong.