Để sắp xếp được một buổi trò chuyện với chị Hoàng Hồng  – Giám đốc Thẩm mỹ viện Hoàng Hồng Ninh Bình danh tiếng trong những ngày chuyển giao năm mới 2020 này quả thật là không dễ dàng đối với một người vừa điều hành thẩm mỹ viện, vừa đi nước ngoài học tập công nghệ liên tục như chị. Vẫn nụ cười rạng rỡ, gương mặt xinh đẹp và thần thái hoàn hảo như thể sự bận rộn của guồng quay cuối năm này không thể chạm đến vẻ đẹp của người phụ nữ đã hai con mà ngỡ như đang thuở xuân sắc này, chị Hoàng Hồng bắt đầu câu chuyện một cách thật duyên dáng.

PV: Chào chị Hoàng Hồng! Hơn 17 năm gắn bó với lĩnh vực thẩm mỹ và điều hành Thẩm mỹ viện (TMV) Hoàng Hồng Ninh Bình là một chặng đường khá dài. Nhìn lại con đường đã qua, chị Hoàng Hồng có cảm xúc gì về hành trình từ lúc khởi nghiệp đến thành công hiện tại?

Giám đốc TMV Hoàng Hồng: 17 năm không phải là một hành trình ngắn ngủi đối với tôi từ lúc bắt đầu dấn thấn vào lĩnh vực làm đẹp cho đến những thành quả mình gặt hái được như ngày hôm nay. Đó là cả một chặng đường thử thách.

Tôi nhớ lúc bắt đầu khởi nghiệp, ngành thẩm mỹ vẫn chưa nhận được sự chú ý của xã hội. Thời điểm đó, kinh tế còn khó khăn, chị em phụ nữ tập trung chăm lo đời sống vật chất là nhiều, ít người ý thức về việc làm đẹp và chăm sóc ngoại hình cho bản thân. Nhưng tính của tôi không thích qua loa, khi khởi nghiệp, tôi xác định phải hướng tới con đường chuyên nghiệp. Tôi thường xuyên đi các nước để mở mang kiến thức và nâng cao tay nghề. Năm 2002, tôi qua Singapore và hoàn toàn bị ấn tượng với phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhanh nhẹn của họ. Sang Pháp nhìn thấy cách họ làm việc rất chu đáo. Nước Mỹ ghi dấu ấn là nơi sôi động, phát triển. Những nước Thụy Sĩ, Đức, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản,… đánh thức một suy nghĩ trong tôi “Đã không làm thì thôi, làm thì phải chuyên nghiệp, chuyên sâu”.

Song việc định hướng theo con đường chuyên nghiệp vấp phải nhiều khó khăn, chủ yếu là từ tư duy của khách hàng. Thời điểm đó, chị em chưa quan tâm đến thương hiệu hay chất lượng mà chỉ tập trung việc so sánh giá cả. Các sản phẩm không có thương hiệu tràn lan, giá thành rẻ còn sản phẩm chất lượng tốt thì giá cao. Không ít các chị em đến TMV Hoàng Hồng còn mang tư duy sợ đắt, sợ giá cao thậm chí chưa đến trải nghiệm một lần mà đã lo ngại giá cả trước tiên. Khách hàng muốn giá rẻ nhưng chất lượng phải tốt, công nghệ chuẩn, đó là việc thật sự đau đầu mà ngày đêm Hoàng Hồng phải nghiên cứu. Dù khó nhưng tôi không nản chí. Tôi muốn giúp khách hàng vượt qua suy nghĩ lạc hậu đó để có cơ hội sử dụng dịch vụ chất lượng nhất với giá cả phải chăng. Tôi làm việc mỗi ngày với niềm tin, không ngừng học hỏi chuyên sâu, đặt lương tâm nghề nghiệp lên đầu nên đến giờ TMV Hoàng Hồng có hàng trăm ngàn khách hàng lâu năm, có cả những khách có địa vị cao trong xã hội tin tưởng, yêu mến.

PV: Thẩm mỹ có phải là lựa chọn nghề nghiệp đầu tiên của chị? Điều gì có thể giúp chị nuôi dưỡng và giữ vững niềm đam mê hơn 17 năm với lĩnh vực làm đẹp? Đó có phải là bí quyết làm nên thành công của chị và TMV Hoàng Hồng Ninh Bình?

Giám đốc TMV Hoàng Hồng: Trước khi đến với nghề làm đẹp, tôi xuất thân từ lĩnh vực kế toán tài chính. Vì thời đó, theo đuổi con đường thẩm mỹ thực sự cần rất nhiều can đảm và sự ủng hộ của gia đình. Nhưng vì niềm đam mê quá lớn nên cuối cùng tôi cũng rẽ hướng sang thẩm mỹ.

Điều có thể giúp tôi giữ vững niềm tin đó là tình yêu với cái đẹp và khao khát mang đến cho chị em phụ nữ vẻ đẹp hoàn hảo. Là một người phụ nữ, tôi trân trọng những vất vả của chính chị em trong việc chăm sóc gia đình mà quên đi chính bản thân mình cũng cần được nâng niu, chăm chút. TMV Hoàng Hồng ra đời, chính là nơi nuôi dưỡng giấc mơ đó. Tôi dành cả tuổi xuân, thời gian, tiền bạc, công sức vào đó. Hằng năm TMV Hoàng Hồng luôn cập nhật trang thiết bị máy móc hiện đại từ các nước lớn trên thế giới nhằm mang lại những dịch vụ tốt nhất và chất lượng lượng nhất phục vụ cho các chị em phụ nữ.

PV: Gắn bó với ngành làm đẹp từ những ngày lĩnh vực này còn chưa được sự chú ý của xã hội cho đến sự bùng nổ mạnh mẽ như bây giờ đó là thuận lợi hay thử thách đối với chị? Chị làm gì để thích ứng với sự phát triển công nghệ mạnh mẽ trong lĩnh vực thẩm mỹ?

Giám đốc TMV Hoàng Hồng: Có thể nói việc gắn bó từ ngày ngành thẩm mỹ vẫn còn sơ khai cho đến sự bùng nổ mạnh mẽ, chuyên nghiệp như bây giờ đối với tôi vừa là thuận lợi vừa là thử thách. Quay ngược thời gian về 17 năm trước, khi ấy ở Việt Nam các dịch vụ thẩm mỹ ít ỏi, tư duy về chăm sóc làm đẹp còn rất mơ hồ và bị xem nhẹ, sản phẩm không có thương hiệu tràn lan, khách hàng quan tâm đến làm đẹp không có nhiều người. Lúc đó tôi lại không muốn đi theo hướng truyền thống mà định hướng sẽ phát triến theo hướng chuyên nghiệp sau những chuyến học tập ở nước ngoài. Đó quả là quãng thời gian thử thách vì tôi phải rất vất vả để khách hàng tiếp nhận những công nghệ tiến bộ nhưng việc là người đi tiên phong cũng tạo ra những thuận lợi nhất định khi không gặp phải sự cạnh tranh và lượng khách luôn ổn định.

Những năm trở lại đây ngành thẩm mỹ thực sự bùng nổ về công nghệ và số lượng. Xã hội đã có đánh giá đúng mức về vai trò của làm đẹp với cuộc sống. Đời sống kinh tế cải thiện, tư duy của chị em đã thay đổi. Tôi có thể chứng minh năng lực, kỹ thuật tay nghề, sự chuyên nghiệp và ứng dụng các công nghệ hiện đại, chất lượng dịch vụ luôn tiên phong trong ngành thẩm mỹ cũng như trị liệu chăm sóc da, tóc, phun xăm cho khách hàng không cần vất vả như trước. Song việc hàng loạt spa bình dân và không chuyên mọc lên tạo ra áp lực không hề nhỏ. Bên cạnh đó để thích ứng mạnh mẽ với những biến đối của ngành thẩm mỹ hiện đại, tôi phải có kỹ thuật chuyên sâu tốt, hiểu sâu về công nghệ và có niềm đam mê dày công nghiên cứu công nghệ, kỹ thuật trị liệu sâu, thường cập nhật kiến thức và máy móc hiện đại từ nước ngoài về Việt Nam nếu không sẽ dễ bị tụt hậu so với thời đại.

PV: Chị vừa có chuyến đi Hàn Quốc và mới đây là Thụy Sĩ học hỏi kỹ thuật cấy tế bào gốc cùng viện nghiên cứu hoàng gia Swissline, chị có thể chia sẻ về những chuyến đi này? Đây có phải là định hướng trong tương lai chị muốn TMV Hoàng Hồng Ninh Bình hướng tới?

Giám đốc TMV Hoàng Hồng: Tháng 6 và tháng 9 vừa qua tôi có chuyến đi Thụy Sĩ và Hàn Quốc. Tôi sang nghiên cứu Swissline, Thụy Sĩ cùng hoàng tử Thụy Sỹ học hỏi kỹ thuật ứng dụng cấy tế bào gốc, trẻ hóa phục hồi làn da, da khỏe, sạch đẹp từ trong ra ngoài, học hỏi tư duy làm việc, kỹ thuật chuyên sâu cho từng thể trạng của da, các kỹ thuật ứng dụng cho da nám, da lão hóa, da mụn, da chảy sệ cũng như các phương pháp trị liệu chăm sóc da đẹp một cách tự nhiên không cần phẫu thuật, cách làm việc thông minh, tầm nhìn rộng mở, đúc rút và kết tinh lại thành kiến thức của riêng mình. Tôi cũng sang Hàn Quốc để học về tóc, nắm bắt những kỹ thuật mới nhất của cả châu Á và châu Âu sao cho phù hợp với người Việt Nam, mang kiến thức tinh hoa về ứng dụng vào việc làm đẹp cho chị em.

Học hỏi và cập nhật kiến thức, công nghệ theo hướng chuyên nghiệp nước ngoài luôn là định hướng từ ngày đầu tiên thành lập TMV Hoàng Hồng cho đến hiện tại và cả trong tương lai. Tôi không cho phép bản thân mình tự thỏa mãn với hiện tại và tụt hậu với thời đại, sẽ cố gắng hết sức để TMV Hoàng Hồng luôn là cái tên mà các chị em phụ nữ nghĩ đến khi muốn trở nên xinh đẹp hoàn hảo.

PV: Khi xuất hiện trước mọi người, lúc nào chị cũng ghi dấu ấn với phong cách thời trang sang trọng quý phái và vẻ đẹp rạng ngời, bí quyết nào để có được vẻ đẹp “không tuổi” như thế? Chị có nghĩ nhan sắc là lợi thế lớn nhất của phụ nữ khi dấn thân vào lĩnh vực làm đẹp?

Giám đốc TMV Hoàng Hồng: Khi xuất hiện trước mọi người, tôi luôn chọn phong cách sang trọng. Là một Giám đốc thẩm mỹ viện làm đẹp cho chị em, trước tiên bản thân mình phải đẹp và sang trọng, đó vừa là sự tôn trọng bản thân và nghề nghiệp mình đang theo đuổi và cũng là cam kết về chất lượng dịch vụ mà mình mang đến cho chị em. Mình làm đẹp cho mình thì mới có thể làm đẹp cho người khác được.

Là một người phụ nữ dấn thân vào lĩnh vực làm đẹp nhan sắc dĩ nhiên rất quan trọng trong công việc. Đó vừa là ấn tượng đầu tiên mà mình tạo ra cho khách hàng cũng tạo niềm tin cho khách hàng đến với mình. Nhưng ngoài nhan sắc, đối với tôi một người phụ nữ đẹp trong thời đại này còn cần phải có tâm hồn, tư duy sâu sắc, có bản lĩnh làm chủ được cuộc sống và mang lại giá trị cho cộng đồng, xã hội.

PV: Những ngày cuối năm luôn là những ngày tất bật nhất, chị làm thế nào để điều hành công việc mà vẫn chu toàn việc chăm sóc gia đình và chăm sóc bản thân?

Giám đốc TMV Hoàng Hồng: Không chỉ riêng những ngày cuối năm mà đối với TMV Hoàng Hồng Ninh Bình thì việc bận rộn, đó là chuyện quanh năm nếu không biết cách cân bằng thời gian thì không chỉ thời gian này mà lúc nào mình cũng rơi vào stress. Tôi là người làm việc theo kế hoạch và phân chia thời gian theo từng nhiệm vụ cụ thể cho công việc, gia đình và bản thân. Ở TMV tôi nắm vai trò điều hành, phân công nhiệm vụ cho từng bộ phận cụ thể để công việc trôi chảy. Ở nhà tôi tranh thủ thời gian cho con, cùng ăn cơm, dạy con học. Tôi rất yêu gia đình, đặc biệt là hai cậu con trai đang tuổi lớn cần được quan tâm, trò chuyện. Tôi cũng tranh thủ dành thời gian cho bản thân để chăm sóc và yêu thương chính mình.

PV: Năm 2020 này chị mong ước điều gì nhất? Chị có gửi lời chúc nào đến quý độc giả ấn phẩm “Sắc Đẹp” không?

Giám đốc TMV Hoàng Hồng: Năm 2020 những dự định đi tới Pháp, Mỹ, Tây Ban Nha,…của tôi sẽ thành hiện thực để có thể mang về những công nghệ tiến bộ nhất, những phương pháp làm đẹp chất lượng nhất phục vụ các khách hàng thân yêu đã tin tưởng TMV Hoàng Hồng bao năm qua. Và tôi ước mình luôn trẻ đẹp, gia đình thân yêu luôn hạnh phúc vì gia đình luôn là nơi nuôi dưỡng và thúc đẩy mình vươn xa hơn nữa. Cuối cùng tôi gửi lời chúc tới tất cả quý khách hàng thân yêu của TMV Hoàng Hồng 17 năm qua và quý độc giả ấn phẩm Sắc Đẹp luôn xinh đẹp, rạng ngời, nhiều niềm vui, hạnh phúc, thành công trên mọi lĩnh vực mà mình đã lựa chọn.

Cảm ơn những lời chúc chân thành và ý nghĩa của Giám đốc Hoàng Hồng! Năm mới Canh Tý 2020, xin chúc chị luôn dồi dào sức khỏe, trẻ đẹp, hạnh phúc viên mãn và hoàn thành hết tất cả dự định mà chị ấp ủ nhé!

THẨM MỸ VIỆN HOÀNG HỒNG
Địa chỉ: số 7 Ngõ 62 Đường Đinh Tiên Hoàng, phố 3,

phường Đông Thành, Tp. Ninh Bình.

Facebook: Hoàng Hồng Ninh Bình (https://www.facebook.com/ninhbinh.hoanghong)
ĐT: 0229 3893 196

Hotline: 0916 622 622