Mọi suy nghĩ trước đó của Riaru thay đổi hoàn toàn khi cô nhìn thấy bức ảnh bố mẹ đã chụp trong kỳ trăng mật.

Đến một độ tuổi nào đó, những đứa trẻ bắt đầu phàn nàn đôi chút về bố mẹ mình ở các cuộc tán gẫu với đám bạn, trong đó chuyện ăn mặc của phụ huynh là đề tài thường xuyên. Đó cũng là những gì mà cô gái trẻ người Nhật Bản từng suy nghĩ cho tới khi cô phát hiện ra bí mật đằng sau. Riaru đã kể lại câu chuyện của mình trên mạng xã hội Twitter và khiến hàng nghìn người xúc động.

co-gai-tre-xuc-dong-khi-biet-ly-do-bo-mac-mot-chiec-ao-20-nam

Bố của Riaru hiện tại vẫn mặc chiếc áo polo màu xanh-vàng trong mỗi dịp đặc biệt.

Khi nhắc đến người cha của mình, Riaru luôn có một điều thắc mắc rằng tại sao ông cứ mặc mãi một chiếc áo polo màu xanh lá cây pha vàng suốt 20 năm mặc dù nó đã bị sờn. Sau nhiều ngày suy nghĩ và tìm hiểu, cô gái trẻ đã có được câu trả lời khi nhìn vào những món đồ của ông nội đã qua đời. Riaru cũng tìm thấy những bức ảnh đã ngả màu vàng của cha mẹ cô chụp trong kỳ trăng mật. Trong những bức ảnh đó, cha cô vẫn mặc chiếc áo như trên còn mẹ cô, người đã qua đời 18 năm trước vì bệnh ung thư, diện một kiểu áo tương tự nhưng màu sắc ngược lại.

co-gai-tre-xuc-dong-khi-biet-ly-do-bo-mac-mot-chiec-ao-20-nam-1

Bức ảnh của bố mẹ Riaru khi đi nghỉ trăng mật.

Riaru đã đăng những bức ảnh cô tìm thấy lên trang cá nhân của mình cùng vài dòng suy nghĩ: “Tôi đã tự hỏi tại sao bố luôn mặc chiếc áo cũ đó và tại sao bố không mua một chiếc mới. Tôi không bao giờ tưởng tượng được chiếc áo polo của bố lại chứa đựng những kỷ niệm sâu sắc như thế với bố”.

Cô gái người Nhật cũng cho biết thêm rằng: “Khi trên chiếc áo có một lỗ thủng, bố cẩn thận khâu nó lại. Bố mặc nó trong bất cứ một dịp đặc biệt nào ở nơi làm việc hay đi chơi cùng cả gia đình”.

Sau khi biết được điều bí mật, Riaru đã không còn cố gắng để thay đổi suy nghĩ của bố về chuyện quần áo. Trước đó cô luôn cho rằng bố mình thật lạc hậu vì mặc chiếc áo cả hai thập kỷ. “Bây giờ, tôi nghĩ mình cũng phải có trách nhiệm gìn giữ những ký ức đó. Tôi sẽ không bao giờ vứt bất cứ thứ gì quan trọng của bố mẹ và ông bà đi”, Riaru nói.

Trên trang cá nhân của Riaru, câu chuyện nhận được 82.000 lượt retweet.

co-gai-tre-xuc-dong-khi-biet-ly-do-bo-mac-mot-chiec-ao-20-nam-2

Chiếc áo hay những tấm ảnh đều là kỷ vật mà Riaru nói rằng cô sẽ mãi giữ gìn